มทร.ธัญบุรี ยกเว้นค่าสมัครทีแคส รอบ 2 โควตาและรอบ 5 รับตรงอิสระ ให้กับนักเรียนที่สมัครทีแคสรอบ 1 แต่ไม่ผ่านการคัดเลือก

นายวิรัช โหตระไวศยะ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า ตามที่ มทร.ธัญบุรี ได้รับสมัครนักศึกษาระบบคัดเลือกกลางบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา หรือทีแคสประจำปีการศึกษา 2563 รอบ 1 แฟ้มสะสมผลงานนั้น พบว่า มีจำนวนผู้สมัครสูงกว่าปีการศึกษา 2562 แต่มีบางสาขาที่ต่ำกว่าเป้าหมาย ส่วนคณะที่ได้รับความนิยมสูงสุด 3 อันดับ ได้แก่ คณะศิลปกรรมศาสตร์ อัตราแข่งขันเฉลี่ย 1 ต่อ 9.6 คน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ อัตราแข่งขันเฉลี่ย 1: 4.5 คน และคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน อัตราเฉลี่ย 1 : 4.3 คน ตามลำดับ

สำหรับสาขาที่มีนักศึกษาสมัครไม่เต็มจำนวน มหาวิทยาลัยจะเปิดรับในรอบอื่นๆต่อไป โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่เคยสมัครและเสียค่าสมัครในทีแคส รอบ 1 กับ มทร.ธัญบุรี แต่ไม่ผ่านการคัดเลือก สามารถสมัครรอบ 2 โควตา และรอบ 5 รับตรงอิสระ ได้โดยไม่ต้องเสียค่าสมัครสอบใหม่ ส่วนค่าสมัครสอบในรอบ 3 รับตรงร่วมกัน และรอบ 4 การคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษาด้วยระบบกลางการรับนิสิตนักศึกษาหรือแอดมิชชั่น ยังคงเป็นไปตามที่ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) มีข้อกำหนดไว้ ซึ่ง มทร.ธัญบุรี จะเปิดรับสมัครรอบ 2 ในวันที่ 6 ก.พ.- 23 มี.ค.2563 ผู้ที่สนใจเข้าดูรายละเอียดได้ที่ www.oreg.rmutt.ac.th สมัครสอบได้ที่ www.apply.rmutt.ac.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0-2549-3690-92