ราชมงคลสุวรรณภูมิ ร่วมรำลึกเนื่องในวันประกาศขึ้นทะเบียนอยุธยามรดกโลก

ดร.อนุรักษ์ เมฆพะโยม ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ เข้าร่วมพิธีสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระรามาธิบดีที่ ๑ (พระเจ้าอู่ทอง) ในงานรำลึกเนื่องในวันประกาศขึ้นทะเบียนอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เป็นมรดกทางวัฒนธรรมระดับโลก และกิจกรรม “รักษ์อยุธยา รักษ์มรดกโลก” การแปลอักษรข้อความว่า “อยุธยาภูมิใจ มรดกไทย มรดกโลก” ของนักเรียนโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ซึ่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิร่วมออกแบบข้อความในการแปลอักษร โดยมีนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในงานดังกล่าว ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระรามาธิบดีที่ ๑ (พระเจ้าอู่ทอง) และบริเวณลานหน้าศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา (หลังเก่า
)
ธนัชพร ปานเนาว์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ รายงาน