มทร.ธัญบุรี ร่วมกับองค์การบริหารตำบลบึงบา มอบความสุขส่งท้ายปี จัดกิจกรรมโครงการอบรมมัดย้อมผู้สูงอายุ

นายสุระจิตร แก่นพิมพ์ อาจารย์ประจำสาขานวัตกรรมการออกแบบผลิตภัณฑ์ร่วมสมัย แขนงการออกแบบแฟชั่นและศิลปะสิ่งทอ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เล่าว่า เทคนิคในการสอนมัดย้อมไม่ได้มีกระบวนการซับซ้อน ผู้สูงอายุสามารถทำได้ ซึ่งเป็นการมัดย้อมแบบเย็น เป็นการสร้างจินตนาการให้กับผู้สูงอายุ ลวดลายเกิดจากความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคน สีใช้มีความปลอดภัยและไม่อันตรายต่อผู้สูงอายุ ถือเป็นการมอบความสุขให้ผู้สูงอายุในช่วงปีใหม่ ผู้สูงอายุได้หมวกมัดย้อมที่เกิดจากฝีมือตัวเอง ทำให้มีความสุข รู้สึกภาคภูมิใจ ระหว่างที่อบรมผู้สูงอายุให้ความร่วมมือและตั้งใจเรียน มีการสอบถามเรื่องตลาดและแหล่งจำหน่ายผ้ามัดย้อม ซึ่งยังเป็นที่ต้องการของตลาด เพราะเป็นงานฝีมือ โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ซึ่งถ้าผู้สูงอายุทำเป็นงานอดิเรก สามารถสร้างรายได้ให้แก่ชมรมผู้สูงอายุ อบต.บึงบา ได้อีกด้วย

ด้านนางสาวนัสสร สุภาษร นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาศิลปะภาพพิมพ์ ได้เผยความรู้สึกถึงการเข้าร่วมกิจกรรมว่า ดีใจที่ผู้สูงอายุเปิดใจให้กับตนเอง โดยที่ไม่คิดว่าเป็นแค่นักศึกษา ทุกคนตั้งใจเรียนมาก สอบถามเมื่อสงสัย เรียนด้วยความสนุก ได้เห็นรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของคุณตาคุณยาย รู้สึกประทับใจ หากมีโอกาสอยากมาทำกิจกรรมแบบนี้อีก นอกจากนี้ ชมรมผู้สูงอายุบึงบายังได้ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนโครงการ “ทำด้วยมือ ส่งมอบด้วยใจ หมวกมัดย้อมเพื่อผู้ป่วยมะเร็ง” ให้ผู้ป่วยมะเร็งอีกด้วย