นักศึกษา มทร.ธัญบุรี ที่เดินทางไป ฝึกสหกิจศึกษา ที่เมืองกวางโจว และเซินเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน ได้เดินทาง กลับถึงประเทศไทยแล้ว

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด รักษาราชการ แทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้นักศึกษาของ มทร.ธัญบุรี จำนวน 13 คน ที่เดินทางไป ฝึกงานสหกิจศึกษา ที่เมืองกวางโจว และเซินเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน ได้เดินทาง กลับถึงประเทศไทยแล้ว เมื่อคืนวันที่ 30 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา มีสภาพร่างกายและจิตใจที่ปกติ ไม่พบอาการเจ็บป่วยแต่อย่างใด เนื่องจากอยู่ห่าง จากพื้นที่ที่มีการระบาดของโรค หลังจากกลับมานั้นได้ขอความร่วมมือให้อยู่ในที่ พักอาศัย เพื่อรอสังเกตอาการ จึงจะเริ่มฝึกงานต่อในสถานประกอบการของประเทศไทย ส่วนนักศึกษาจีน จำนวน 3 คน ที่เดินทางกลับไปเยี่ยมบ้านก่อหน้านี้ มหาวิทยาลัยได้ขอให้เลื่อนการเดินทางกลับไปอีก 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นจะทำการสอนเสริม ให้กับนักศึกษากลุ่มดังกล่าว