มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร วางมาตรการในการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 รวมถึงฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร วางมาตรการในการป้องกันเสริมสร้างความปลอดภัยด้วยการติดตั้งจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือฆ่าเชื้อโรคตามจุดต่าง ๆ ซึ่งผลิตโดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รวมถึงให้เจ้าหน้าที่หมั่นทำความสะอาดห้องประชุม ห้องเรียน ลิฟท์ ราวบันได ตรวจตราสบู่สำหรับล้างมือและกระดาษชำระในทุกห้องน้ำให้มีเพียงพอ ทั้ง 4 ศูนย์ ได้แก่ ศูนย์เทเวศร์ ศูนย์พณิชยการพระนคร ศูนย์โชติเวช และศูนย์พระนครเหนือ เพื่อสุขภาพอนามัยของบุคลากร นักศึกษา และผู้มาติดต่อภายในมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ รักษาราชการแทนอธิการบดี ยังได้แจกหน้ากากอนามัยใช้ในการป้องกันเบื้องต้น สามารถซักและนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่า รวมถึงฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 อีกด้วย ซึ่งได้รับความร่วมแรงร่วมใจจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ และคณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น ในการผลิตอีกทั้งยังมีการประชาสัมพันธ์วิธีป้องกันที่ถูกต้องอีกด้วย

นันทนา สีมา วิทยุราชมงคลพระนคร รายงาน