มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ร่วมลงนามจัดตั้งศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม ร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นายสมพร ปิยะพันธ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ พร้อมด้วย คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ร่วมพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ ร่วมกับ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในการจัดตั้งศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม (Agritech and Innovation Center หรือ AIC) โดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ จะดำเนินงานด้าน การจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านเทคโนโลยี เน้นส่งเสริมความเป็นเลิศทางด้านเทคโนโลยีการเกษตร เพื่อพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันภาคเกษตรด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม ผ่านงานวิจัย และการบริหารจัดการเชิงพาณิชย์ ตลอดจนเป็นศูนย์อบรมบ่มเพาะเกษตรกร ผู้นำสถาบันเกษตรกร Smart Farm, Young Smart Farmer, Start Up และ SMEs

ฐิตรัตน์ แสงบุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ รายงาน