มทร.ศรีวิชัย จับมือ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดตรัง เปิดศูนย์ AIC ตรัง ขับเคลื่อนเทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม ตอบโจทย์แก้ไขปัญหาปากท้องและสร้างรายได้ให้ประชาชน

ศาสตราจารย์ ดร.สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยร่วมลงนามความร่วมมือ เป็นตัวแทนด้านการศึกษาดำเนินการโครงการในพื้นที่ เพื่อร่วมขับเคลื่อนศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม (Agritech and Innovation Center : AIC) พ.ศ 2563 ของจังหวัดตรัง โดยมีเป้าหมายให้มหาวิทยาลัยในพื้นที่ได้เป็นศูนย์เครือข่ายทำงานควบคู่กับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่ง มทร.ศรีวิชัย มีความพร้อมในการทำงานร่วมกับภาครัฐและเกษตรกร โดยมีแนวคิดเชื่อมโยงงานวิจัย นวัตกรรม ของ มทร.ศรีวิชัย ร่วมกับสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย ภูมิปัญญาชุมชน และสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดตรัง ศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม AIC ในระดับจังหวัดตรังและระดับประเทศ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง เพื่อร่วมขับเคลื่อน 10 ฐานเทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรมครบวงจรของจังหวัดตรัง เป็นแหล่งเรียนรู้ แหล่งบ่มเพาะรวบรวมและถ่ายทอดเทคโนโลยีทางการเกษตร ภูมิปัญญาด้านการเกษตรและนวัตกรรมทางการเกษตร เป็นศูนย์กลางในการให้บริการ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และเชื่อมโยงความร่วมมือด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมระหว่างภาครัฐภาคเอกชน และภาคเกษตร