นักศึกษาจีนและไทย มทร.พระนคร สนองพระราชดำริด้านจิตอาสาของในหลวง รัชกาลที่ 10 ในกิจกรรม “คนรักคลอง – ไม่ทิ้ง ไม่เท ทุ่มทำความดี”

น.ส.ผการัตน์ ใยทอง อาจารย์ประจำสาขาภาษาไทยประยุกต์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมกับ น.ส.เบญจมาศ สระบัวคำ เจ้าหน้าที่จากฝ่ายกิจการนักศึกษา พร้อมด้วยนักศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ ร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์ในกิจกรรม “คนรักคลอง – ไม่ทิ้ง ไม่เท ทุ่มทำความดี” เพื่อร่วมกันสร้างจิตสำนึกในการดูแลรักษา ร่วมกันพัฒนาคูคลอง เพื่อสุขอนามัย คุณภาพชีวิต และรักษาสิ่งแวดล้อม ในการนี้ ตัวแทนนักศึกษาจากสาขาภาษาไทยประยุกต์ ทั้ง “จีน-ไทย” ได้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ด้วยการเดินรณรงค์ไป-กลับ รวมระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร ณ บริเวณริมคลองเปรมประชากร และเส้นทางโดยรอบศูนย์พณิชยการพระนคร ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว มีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน จัดโดยสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และมีนักศึกษาจากทุกคณะ ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครร่วมกิจกรรม นับเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ที่ได้ประโยชน์ ทั้ง “สุขภาพดี พร้อมมีจิตสำนึกรักษ์คูคลอง” อีกด้วย