มทร.ล้านนา นำองค์ความรู้ เผยแพร่แก่ประชาชน ในงานฤดูหนาวและ งาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ 2562

ผศ.เกรียงไกร ธารพรศรี ผู้ช่วยอธิการบดี มทร. ล้านนา เปิดเผยว่า “มหาวิทยาลัยได้นำผลงานการวิจัยสิ่งประดิษฐ์ไปจัดแสดง โดยได้แบ่งเป็นฐานการเรียนรู้ต่างๆ เพื่อให้ผู้ที่สนใจเรียนรู้ได้ง่าย โดยมีฐานต่างๆ คือ ฐานเกษตรอัจฉริยะ RMUTL Smart Farm ฐานการเรียนรู้โครงการนวัตกรรมอัจฉริยะชุดควบคุมและแจ้งเตือนระบบน้ำในการปลูกเมล่อนไร้ดิน ฐานการเรียนรู้เครื่องสกัดน้ำมันงาดำสำหรับวิสาหกิจชุมชน ฐานการเรียนรู้ผ้าทอมือจากเส้นด้ายผสมระหว่างเส้นด้ายขนแกะและเส้นด้ายไหมอีรี่ และฐานการเรียนรู้การพัฒนาสื่อการเรียนการสอน เพื่อการศึกษางานพุทธศิลป์อนิมิสเจดีย์วัดเจ็ดยอดโดยใช้เทคโนโลยีเสมือนจริง พร้อมนำผลงานการประดิษฐ์หุ่นฟางรูปหมีแพนด้า ของนักศึกษาคณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา ไปจัดแสดงด้วย” โดยงานฤดูหนาว จ.เชียงใหม่ ได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2561 ถึง 8 มกราคม 2562 ณ บริเวณสนามด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่