AMD Thailand ร่วมกับ มทร.ธัญบุรี จัดกิจกรรม AMD Class Room On Tour เพิ่มความรู้คอมพิวเตอร์ให้ นศ พร้อมจัดแข่งขัน Rov คัดเลือกตัวแทนสู่ University League

นายจักรกฤษ รุกขเจริญ Marketing manager AMD Thailand เปิดเผยว่า AMD Thailand ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จัดกิจกรรม AMD Class Room On Tour ขึ้น โดยแบ่งการ Work shop ออกเป็น 4 section ได้แก่
1.สอนประกอบคอมพิวเตอร์ขั้นพื้นฐาน เปิดรับ 3 รอบ รอบละ 40-50 คน มีอุปกรณ์เตรียมพร้อมให้ลงมือปฏิบัติจริง
2.ความรู้ขั้น Advance สอนการพ่วงต่ออุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์และการตกแต่งคอมพิวเตอร์
3.การ Overclock สอนการปรับแต่งคอมพิวเตอร์ให้มีความเร็วมากขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพคอมพิวเตอร์ให้ประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว
4.การสตรีมมิ่งคอมพิวเตอร์ สำหรับบุคคลทั่วไป ผู้ประกอบการที่ต้องการใช้ระบบสตรีมมิ่งเพื่อขายสินค้า ทำให้ภาพคมชัดและมีความน่าสนใจ
โดยในโครงการนี้จะมีผู้เชี่ยวชาญเข้าร่วมให้ความรู้ด้วย ได้แก่ คุณนพ จากเพจ Extreme IT นักโอเวอร์คล็อกมืออาชีพ, คุณไบร์ท จาก เพจ Asayhi (อะ-เซย์-ไฮ) ให้ความรู้และสอนการ Streaming อย่างเต็มรูปแบบ และทีมงาน AMD Thailand สอนการประกอบคอมพิวเตอร์ ตั้งแต่ระดับเริ่มต้น ไปจนถึงระดับ Advance นอกจากนี้ ภายในงานยังได้จัดการแข่งขัน E-Sport เกม ROV เพื่อคัดเลือกตัวแทนไปแข่งขันต่อใน University League
สำหรับกิจกรรม AMD Class Room On Tour จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายน 2563 ณ หอประชุมราชมงคล มทร.ธัญบุรี คลองหก จังหวัดปทุมธานี ลงทะเบียนเข้าร่วม Work shop ได้ ตั้งแต่วันนี้ -15 กันยายน 2563 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
พรทิพย์ อุ่นชาวนา สถานีวิทยุ มทร.ธัญบุรี รายงาน