นักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสกลนคร ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร เปิดการฝึกหลักสูตรเตรียมเข้าทำงาน สาขาผู้ดูแลผู้สูงอายุ

นายวิเชียร เศวตจันฤกษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสกลนคร เป็นประธานเปิดการฝึกหลักสูตรการฝึกเตรียมเข้าทำงาน สาขาผู้ดูแลผู้สูงอายุ ระยะเวลา 560 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 5 มกราคม 2562 – 31 พฤษภาคม 2562 ผู้เข้ารับการฝึกทั้งสิ้น 26 คน ณ อาคารเรียนรวมแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร อำเภอพังโคน จังหวัดสกลนคร โดยหลักสูตรนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging) ของประเทศไทย ผู้เข้ารับการฝึกจะมีความรู้ มีทักษะ ดูแลผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุได้ถูกต้องตามหลักวิชาการ และเป็นการส่งเสริมให้ทันต่อความต้องการของตลาดแรงงาน โดยเน้นการดูแลผู้สูงอายุตามกิจวัตรประจำวันในการดำรงชีวิต การจัดเตรียมอาหารและโภชนาการ เมื่อสำเร็จหลักสูตร จะสามารถทำงานในสถานประกอบกิจการ โรงพยาบาลและประกอบอาชีพอิสระของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ