สสว. ร่วมกับ มทร.ธัญบุรี และ 4 หน่วยงานคุณภาพ เปิดโครงการเอสเอ็มอีออนไลน์ ปีที่ 3 ชูแนวคิด Digital to Global ปั้นผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสู่ตลาดออนไลน์สากล

นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. กล่าวถึงโครงการส่งเสริมพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์สำหรับเอสเอ็มอี ปีงบประมาณ 2562 ว่า สสว. ได้ดำเนินการร่วมกันกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เปิดโครงการเอสเอ็มอีออนไลน์ปีที่ 3 ภายใต้แนวคิด Digital to Global ยกระดับศักยภาพผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดออนไลน์สากล ผ่าน e-Marketplace ชั้นนำทั้งระดับโลกและระดับภูมิภาค โดย รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดี มทร.ธัญบุรี เปิดเผยว่า มทร.ธัญบุรี รับผิดชอบในพื้นที่ภาคกลางและตะวันตก โดย สสว. ให้โอกาสมหาวิทยาลัยได้ร่วมทำงานมาอย่างยาวนาน จึงมีประสบการณ์กับกลุ่มเอสเอ็มอีหลายกลุ่ม ซึ่งมหาวิทยาลัยมีงานวิจัย นวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ มีศูนย์นวัตกรรมและความรู้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี “RMUTT Innovation and Knowledge Center” ที่พร้อมจะเชื่อมโยง บูรณาการและส่งเสริมผู้ประกอบการเอสเอ็มอีอย่างเต็มศักยภาพ ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำและปลายน้ำ ในการสร้างมาตรฐานและคุณภาพระดับสูงต่อไป สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมโครงการกับหน่วยงานร่วมในแต่ละพื้นที่ ทั่วประเทศฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้น ติดตามรายละเอียดได้ที่ แฟนเพจเฟซบุ๊ค SMEONLINE BY OSMEP และแอปพลิเคชั่น SME CONNEXT