คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดอบรมสะเต็มศึกษา สร้างนวัตกรรมเชิงสร้างสรรค์ สำหรับนักเรียนห้องเรียนพิเศษฯ โรงเรียนแจ้ห่มวิทยา

คณาจารย์และนักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรจัดอบรมแก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนแจ้ห่มวิทยา เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2564 ในโครงการค่ายปฐมนิเทศนักเรียนห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม
ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิษณุ ช้างเนียม ผู้ช่วยคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ฯ หัวหน้าทีมวิทยากรเปิดเผยว่า การบริการวิชาการคือหนึ่งในพันธกิจของ มทร.ล้านนา ลำปาง เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้จากมหาวิทยาลัยสู่ชุมชน ในการจัดอบรมครั้งนี้ทีมงานได้รับเกียรติจากโรงเรียนแจ้ห่มวิทยา ให้เป็นวิทยากรหัวข้อกิจกรรมสะเต็มศึกษา เพื่อสร้างนวัตกรรมเชิงสร้างสรรค์สำหรับนักเรียนห้องเรียนพิเศษฯ 2564 เพื่อสร้างเจตคติที่ดีต่อวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี รวมถึงจุดประกายแนวคิด ในการทำโครงงานสำหรับนักเรียนห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม
การจัดอบรมครั้งนี้จัดขึ้น ณ ห้องประชุมภัทรคุณ โรงเรียนแจ้ห่มวิทยาโดยมีคณาจารย์และนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมเป็นทีมวิทยากร ให้ความรู้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 จำนวน 30 คน ภายใต้กิจกรรมคิด วางแผน แก้ไขปัญหา และทำงานร่วมกัน เพื่อให้เกิดการประยุกต์ใช้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน