มทร.ตะวันออก สร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการกับเทศบาลตำบลเหมือง และ รพ.สัตว์เนินพลับหวาน พัฒนานักศึกษา การสอน และการค้นคว้าวิจัยทางด้านสุขภาพสัตว์

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก โดย รศ.น.สพ.ดร.วรวุฒิ ฤกษ์อำนวยโชค คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ ได้จัดทำบันทึกข้อความตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ เทศบาลตำบลเหมือง โดย นางสาวเยาวลักษณ์ ทองใบน้อย นายกเทศมนตรีตำบลเหมืองและโรงพยาบาลสัตว์ดำเนินพลับหวาน โดย น.สพ.เผด็จ ศิริดำรง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์เนินพลับหวาน ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารโรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงตลตะวันออก เพื่อประสานความร่วมมือในการพัฒนานักศึกษา การจัดการเรียนการสอน การผลิตบัณฑิต การพัฒนาหน่วยงานเพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัยทางด้านสุขภาพสัตว์
ส่วนเทศบาลตำบลเหมือง ยังมีการประสานความร่วมมือด้านนโยบาย ด้านวิชาการ และการปฏิบัติงานร่วมกันทางด้านสุขภาพสัตว์ เช่นการป้องกันควบคุมโรคติดต่อสัตว์สู่คน การควบคุมประชากรสัตว์เลี้ยง สัตว์จรจัด และการสร้างความเข้มแข็งและยั่งยืนทางด้านสุขภาสัตว์ให้กับชุมชน รวมถึง การสนับสนุนนโยบายรัฐบาลและให้ความร่วมมือในการดำเนินงานป้องกันควบคุมโรคพิษสุนัขบ้าในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลเหมือง ตามแผนยุทธศาสตร์การกำจัดโรคพิษสุนัขบ้าให้หมดไป ภายในปี พ.ศ.2563