มทร.สุวรรณภูมิ จัดอบรมนักศึกษา เรียนรู้การเป็นบาร์เทนเดอร์มืออาชีพ

ผศ.ว่าที่ร้อยเอก ดร.ธนู ทดแทนคุณ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ เป็นประธานเปิดโครงการการเตรียมความพร้อมสู่การเป็นบาร์เทนเดอร์มืออาชีพและการผสมเครื่องดื่มสมัยใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมของนักศึกษาในการเข้าสู่ตลาดอุตสาหกรรมบริการ อีกทั้งยังได้เรียนรู้กระแสความนิยมของการผสมเครื่องดื่มสมัยใหม่ในปัจจุบัน โดยมีนักศึกษาสาขาวิชาการโรงแรมเข้าร่วมกว่า 80 คน ที่ ห้องชมพูพันธุ์ทิพย์ คณะศิลปศาสตร์ มทร.สุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา หันตรา ทั้งนี้ สาขาวิชาการโรงแรม คณะศิลปศาสตร์ มทร.สุวรรณภูมิ ได้จัดโครงการส่งเสริมวิชาชีพแก่นักศึกษา เพื่อเพิ่มพูนความรู้ ความสามารถ ทักษะต่าง ๆ ในการจัดงานสัมมนา และการผสมเครื่องดื่ม ให้มีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ ส่งเสริมให้นักศึกษานำความรู้จากการทำโครงการไปใช้ประโยชน์ได้จริง มีการเสวนาในหัวข้อการเป็นบาร์เทนเดอร์มืออาชีพ รับฟังการบรรยายให้ความรู้จากคุณสุวรรณ สีลี วิทยากรมืออาชีพมีความเชี่ยวชาญทางด้านเครื่องดื่มผสม พร้อมด้วยการสาธิตการผสมเครื่องดื่มสมัยใหม่ ซึ่งการจัดโครงการครั้งนี้ เป็นกิจกรรมการเรียนการสอนในรายวิชาสัมมนาการจัดการโรงแรม และวิชาการดำเนินงานบาร์และการผสมเครื่องดื่ม ซึ่งเป็นการรับความรู้และปฏิบัติจริงของนักศึกษา