มทร.อีสาน นำผลิตภัณฑ์จากโครงการ U2T เข้าร่วมจัดแสดงในงาน “ อีสาน U2T Community Fair ”

เมื่อวันที่ 9 – 11 ธันวาคม 2564 มทร.อีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต กฤตาคม รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย พัฒนานวัตกรรม และบริการวิชาการ นำคณาจารย์ เจ้าหน้าที่โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) หรือ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล มทร.อีสาน ร่วมจัดแสดงผลงานในงาน “อีสาน U2T Community Fair” ณ ศูนย์อนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ (อพ.สธ. คลองไผ่) อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา โดยมี รองศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เลขาธิการรัฐมนตรีว่าการและโฆษกกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม พร้อมด้วย ดร.พัชรินรุจา จันทโรนานนท์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในพิธี
สำหรับการจัดแสดงครั้งนี้ มทร.อีสาน ได้นำผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นผลสัมฤทธิ์จาก โครงการ U2T ซึ่งรับผิดชอบโครงการและให้คำปรึกษา จากคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ มทร.อีสาน มาร่วมจัดแสดง สำหรับพื้นที่ มทร.อีสาน นครราชสีมา ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ผ้าไหมย้อมธรรมชาติเสริมมงคล จากตำบลหินดาด ผลิตภัณฑ์กล้วยฉาบ ข้าวสาร พริกแห้ง พริกป่น ขนมทองม้วน และขนมพื้นบ้าน จากตำบลทองหลาง แพ็กเกจท่องเที่ยวตำบลโคกกรวด จากตำบลโคกกรวด ผลิตภัณฑ์ปุ๋ยอินทรีย์อัดเม็ด สบู่น้ำนมแพะและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติจากท้องถิ่น จากตำบลพลกรัง ในส่วน มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ร่วมนำผลิตภัณฑ์ปลาร้าบอง ผ้าซิ่นตีนจก ผ้าซิ่นตีนแดง และผลิตภัณฑ์เกษตรสมาร์ทฟาร์ม จากตำบลหายโศกและตำบลพุทไธสงมาจัดแสดง และมทร.อีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ได้ร่วมนำผลิตภัณฑ์ลายผ้าไหมสุรินทร์ จากตำบลหนองเต็ง เข้าร่วมจัดแสดง
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน
รายงาน