มทร.ธัญบุรี รับมอบรางวัล ASIC ช่วยนักศึกษา พัฒนาองค์ความรู้ สร้างประโยชน์ให้แก่ชุมชน

รศ.ดร. สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) รับมอบรางวัล Fellowship Award 2021 for Leadership in Enterprise in Education จาก Dr.Maurice Dimmock สถาบัน Accreditation Service for International Schools, Colleges and Universities (ASIC) และยังได้รับรางวัล Student Support, Enterprise Award และ Inclusivity Award จากการส่งผลงานประเมินมาตรฐานสถานศึกษากับทาง ASIC มีพิธีมอบรางวัล ณ ห้องประชุมมังคลอุบล ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 48 พระชันษา มทร.ธัญบุรี โดย รศ.ดร สมหมาย ผิวสอาด เปิดเผยว่า ประทับใจและยินดีที่ทาง ASIC ได้มอบรางวัลให้ในครั้งนี้ ซึ่งรางวัลที่ได้รับเป็นผลงานของทุกคน แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของคณาจารย์ทุกท่าน ที่ช่วยกันสร้างสิ่งที่เป็นประโยชน์กับชุมชน รางวัล Student Support คือการส่งผลงานตั้งแต่ปี 2020 การเสนอผลงานช่วยเหลือนักศึกษา ให้การสนับสนุนนักศึกษา โดยเฉพาะช่วงโควิด-19 การดูแลนักศึกษา ในเรื่องของความเป็นอยู่ การมอบถุงยังชีพ การหาวัคซีน การให้คำปรึกษาทางจิตใจ บริการอาหารฟรีสำหรับนักศึกษาที่อยู่หอพัก รางวัล Enterprise Award การเขียนเสนอผลงานวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ไผ่และกล้วย นำองค์ความรู้ไปถ่ายทอดทำให้ชุมชนสร้างอาชีพและสร้างรายได้ ทำให้ชุมชนมีชีวิตที่ดีขึ้นและ Inclusivity Award การเขียนเสนอผลงานในเรื่องความเท่าเทียม การดูแลนักศึกษาให้มีความเท่าเทียมกัน
นอกจากนี้ ผศ.ดร.บุญธิดา เอื้อพิพัฒนากูล รอง ผอ.สำนักวิทยาบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ยังได้รับรางวัลพิเศษ Outstanding Women in Education Award และ รางวัล Outstanding Contribution to International Education อีกด้วย
ณัฐพล ดีอุต วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน