ทีมโคตรเฉิ่ม มทร.ธัญบุรี คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดหนังสั้นวิทยาศาสตร์ Short Science Film ครั้งที่ 6

ไทยพีบีเอส ร่วมกับ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) จัดงานประกาศรางวัลออนไลน์ “โครงการประกวดภาพยนตร์สั้นวิทยาศาสตร์ ปีที่ 6” ภายใต้แนวคิด “Science around us : ฝ่าวิกฤตกับวิทย์รอบตัว” ซึ่งเป็นโครงการที่ไทยพีบีเอส และ อพวช. ร่วมมือกันมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 โดยใช้วิธีการผลิต “ภาพยนตร์สั้น” เพื่อเป็นเครื่องมือในการถ่ายทอด เผยแพร่เรื่องราวความรู้ จินตนาการแห่งความเป็นวิทยาศาสตร์ รวมถึงสร้างความตระหนัก ตื่นตัวให้แก่สังคม ได้เห็นความสำคัญของวิทยาศาสตร์ที่อยู่รอบตัว โดยมีผลงานที่ได้รับรางวัลในประเภทผลงานประเภทมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า ประเภทอุดมศึกษา (เทียบเท่า) และประชาชนทั่วไป
ผลงานประเภทอุดมศึกษาหรือเทียบเท่า รางวัลภาพยนตร์สั้นวิทยาศาสตร์ยอดเยี่ยม ได้แก่ เรื่อง Sleep Walking เมื่อรูมเมทฉันละเมอ ทีมแสบหลัง SQUAD จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ เรื่องของสมพงษ์ ทีมโคตรเฉิ่ม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ เรื่องติดเล่นเส้นตาย Life Line ทีมล่าปลาค่อ จากสถาบันเทคโนโลยีไทยญี่ปุ่น
สามารถติดตามชมผลงานกิจกรรมตลอดโครงการประกวดภาพยนตร์สั้นวิทยาศาสตร์ Short science film ได้ในรายการ “เรื่องวิทย์หลังเลนส์” ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 ในต้นปี 2565 และสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ทาง Facebook @ShortScienceFilm
ณัฐพล ดีอุต วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน