นักศึกษาคณะครุศาสตร์ฯ มทร.ศรีวิชัย คว้ารางวัลรองชนะเลิศ จากการประกวด Thailand New Gen Inventors Award 2021 ในงาน “วันนักประดิษฐ์” ประจำปี 2565

คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ส่งผลงานประดิษฐ์ของนักศึกษาหลักสูตรสาขาวิชาไฟฟ้าในการประกวดการแข่งขันโครงการ Thailand New Gen Inventors Award 2021 ในงาน “วันนักประดิษฐ์” ประจำปี 2565
ซึ่งได้รับรางวัลระดับอุดมศึกษา 3 รางวัล คือรางวัลเหรียญทอง (Gold Medal) และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากนวัตกรรมระบบติดตามเรือนำเที่ยวโดยใช้โครงข่ายลอร่า กรณีศึกษาชมรมเรือท่องเที่ยว ซึ่งได้รับทุนการศึกษา 60,000 บาท นักศึกษาร่วมแข่งขันคือ นางสาวสาธินี งามไตรไร นายภาณุพงศ์ โสภารัตน์ และนางสาวจันทนิภา จันทร์ฉาย โดยมี ผศ.ไชยยะ ธนพัฒน์ศิริ อาจารย์กระวี อนนตรี และผศ.ดร.บุษราคัม ทองเพชร เป็นที่ปรึกษา
และรางวัลเหรียญทองแดง จากนวัตกรรมเครื่องหั่นส้มแขกกึ่งอัตโนมัติ ระดับอุดมศึกษา กลุ่มการเกษตร นักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันคือ นางสาวนุชสรา ขุนทอง นายศรายุธ ประดับจันทร์ นายธนชัย แก้วสองเมือง และนายธนพัทธ์ ชูศรี โดยมี ผศ.สมพงษ์ แก้วหวัง อาจารย์กระวี อนนตรี ผศ.ดร. ธนัส นนทพุทธ และผศ.ดร.บุษราคัม ทองเพชร เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา
ธนากร สิทธิสาร วิทยุราชมงคลศรีวิชัย รายงาน