มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดสนามต้อนรับศึกฟุตบอลช้าง ยู-แชมเปี้ยนส์คัพ 2022 นัดแรก ลูกแม่โดม บุกเสมอ ลูกพระเกี้ยว 1-1

การแข่งขันฟุตบอลอุดมศึกษารายการ “ช้าง ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2022” ครั้งที่ 14 ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 500,000 บาท ช่วงระหว่างเดือน เม.ย.-พ.ค.2565 โดยมี 16 สถาบันระดับอุดมศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมแข่งขัน โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รูปแบบคือระบบมินิลีก แบ่งเป็น 2 สาย และเมื่อจบจะแข่งขันต่อในระบบน็อคเอ้าท์ต่อไป เมื่อวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้มีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ณ สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี คลองหก โดยมี รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ,อาจารย์อาคม สมุทรโคจร ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน พร้อมด้วยคุณภาสวร ปีตรังสี ผู้จัดการงานพัฒนาความสัมพันธ์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขัน
เปิดสนามอย่างเป็นทางการกับการแข่งขันของของกลุ่มบี ระหว่างแชมป์เก่า “ลูกพระเกี้ยว” จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พบ “ลูกแม่โดม” มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยทีมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขึ้นนำก่อน 1 ประตูต่อ 0 ก่อนถูกทีมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์บุกหนักในครึ่งหลัง ทำประตูได้สำเร็จ จบที่เสมอกัน 1 – 1
ส่วนอีกคู่ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ชนะ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี 6 – 1 สามารถชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันกว่า 50 คู่ ทั้งระบบลีกและระบบน็อกเอาต์ ได้ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก : CHANG U-CHAMPION CUP
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต