ศูนย์ชีววิถีเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน กฟผ.แม่เมาะ หารือ มทร.ล้านนา ลำปาง เพื่อพัฒนาต่อยอดอาชีพเกษตรกรในชุมชนแม่เมาะ

ศูนย์ชีววิถีเพื่ิอการพัฒนาที่ยั่งยืน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแม่เมาะพร้อมคณะ ร่วมหารือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา ด้านการขอสนับสนุนบุคลากรที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการเกษตร เพื่อเป็นวิทยากรในการพัฒนาต่อยอดอาชีพด้านการเกษตร เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ ชัยเนตร ผู้ช่วยอธิการบดี มทร.ล้านนา ลำปาง เปิดเผยว่า “มหาวิทยาลัย มีความยินดีและมีความพร้อมด้านบุคลากรที่จะช่วยถ่ายทอดองค์ความรู้แก่ชุมชนตามพันธกิจด้านการวิจัยและบริการวิชาการ ครอบคลุมทั้งด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ด้านบริหารธุรกิจและด้านวิศวกรรม เพื่อร่วมขับเคลื่อนและยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในชุมชนพื้นที่อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง ในโครงการนำร่อง 60 ครัวเรือน ได้ต่อยอดอาชีพการเกษตร เช่น ปศุสัตว์ ประมง พืชผัก เพื่อลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ เป็นการเรียนรู้และนำไปใช้พัฒนาคุณภาพชีวิตได้อย่างยั่งยืน”
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน