มทร.ล้านนา ร่วมกิจกรรม RMUT-TRM Day ศึกษา เรียนรู้และแก้ปัญหาสู่การพัฒนาสถานประกอบการ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา พร้อมด้วยผู้บริหารและคณะนักวิจัย เข้าร่วมกิจกรรม RMUT-TRM Day “มหกรรมนวัตกรรมการทำงานของกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลร่วมกับสถานประกอบการ” เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 ณ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพมหานคร
โครงการสัมมนาวิชาการและนวัตกรรมการทำงานของกลุ่ม มทร. ร่วมกับสถานประกอบการ (TRM-Day) เป็นโครงการวิจัยร่วมกับสำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) ดำเนินโครงการแพลตฟอร์มบริหารจัดการทรัพยากรผู้มีศักยภาพของกลุ่มมทร. เพื่อปฏิรูประบบการพัฒนากำลังคนของประเทศ (TRM ) ซึ่งในปีงบประมาณ 2565 มทร.ล้านนา มีโครงการวิจัย TRM โดยอาจารย์และบุคลากรเข้าร่วมโครงการจาก คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเกษตร และคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ จำนวน 13 โครงการ ซึ่งนักวิจัยได้ลงพื้นที่ทำงานร่วมกับสถานประกอบการ เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับองค์กรและวิสาหกิจชุมชน โดยการถ่ายทอดแนวคิด องค์ความรู้ ต่อยอดสู่การพัฒนา นำไปสู่การสร้างนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของสถานประกอบการ สนับสนุนให้นักวิจัย ได้พัฒนาศักยภาพโดยการแก้ปัญหา ฝึกฝนจากการปฏิบัติงานจริง รวมทั้งการสร้างเครือข่ายและก่อให้เกิดผลลัพธ์อย่างเป็นรูปธรรม
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน