มทร.ล้านนา เตรียมความพร้อมเปิดเทอม อธิการบดีย้ำ ต้องปรับการศึกษาให้ทันยุคสมัย

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา จัดประชุมสร้างความเข้าใจแก่คณาจารย์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคการศึกษาที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2562 ในวันที่ 17 มิถุนายน 2562 เพื่อให้ข้อมูลและแนวทางการจัดการเรียนการสอนสู่การปฏิบัติและรับมอบนโยบายด้านต่างๆจากอธิการบดี

รศ.ศีลศิริ สง่าจิตร ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี กล่าวว่า “แนวทางการศึกษาในยุคปัจจุบันนี้ นักศึกษาสามารถศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมเรียนรู้นอกห้องเรียนได้จากช่องทางออนไลน์ต่างๆ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องปรับการสอนในมหาวิทยาลัย เพื่อให้ทันตามยุคสมัย โดยคณาจารย์เป็นกลุ่มบุคลากรที่สำคัญ และมีบทบาทในการสอนโดยเฉพาะการมุ่งเน้นให้นักศึกษาได้เรียนรู้บทเรียนที่นำไปปฏิบัติได้ สอดคล้องกับการผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติของมหาวิทยาลัย ที่จบออกไปแล้วสามารถทำงานได้จริง” โดย มทร.ล้านนา จะจัดประชุมสร้างความเข้าใจ ให้แก่คณาจารย์คณะต่างๆ รวมถึง มทร.ล้านนา ทั้ง 6 เขตพื้นที่ เพื่อให้คณาจารย์ได้ปรับปรุงทิศทางการสอนให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน