คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จัดกิจกรรมพิธีไหว้ครูและครอบครูช่างศิลปกรรมแบบประเพณีโบราณ ประจำปี 2565

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2565 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี ได้จัดกิจกรรมพิธีไหว้ครูและครอบครูช่างศิลปกรรมแบบประเพณีโบราณ ประจำปี 2565 ให้กับอาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ณ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดย ศ.ดร.สมพร ธุรี คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์และประธานในพิธี เปิดเผยว่า พิธีไหว้ครูและครอบครูช่างศิลปกรรมแบบประเพณีโบราณของคณะศิลปกรรมศาสตร์จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี แต่ได้งดการจัดกิจกรรม 2 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ระบาด นักศึกษาที่เข้ารับการศึกษาในคณะจะต้องเข้าพิธีนี้เพื่อความเป็นสิริมงคล มีความสมบูรณ์ทั้งจิตวิญญาณ ความเชื่อ ความมั่นใจ มีพลังในการเรียนรู้
สำหรับการเตรียมความพร้อมการเปิดภาคเรียนของคณะศิลปกรรมศาสตร์ในปีนี้ เน้นการจัดเรียนการสอนทั้งออนไซต์และออนไลน์ควบคู่กัน เนื่องจากพบว่ายังมีการระบาดของโควิด 19 นักศึกษาบางรายที่ติดเชื้อหรืออยู่ในช่วงกักตัว จะสามารถเข้าเรียนผ่านทางระบบออนไลน์ได้ด้วย โดยในช่วงเดือนธันวาคมนี้ จะมีการจัดงานเปิดบ้านคณะศิลปกรรมศาสตร์ เพื่อแนะแนวหลักสูตรการศึกษา นิทรรศการของคณาจารย์ การจัดแสดงผลงานนักศึกษา และการจัดอบรมสีน้ำ โดยอาจารย์บัญชา ศรีวงศ์ราช ประธานเครือข่ายสมาคมสีน้ำโลกประเทศไทย ซึ่งจะคัดเลือกนักเรียนจาก 100 โรงเรียนในประเทศไทยเข้ารับการอบรมในครั้งนี้ด้วย ผู้ที่สนใจสามารถเข้าดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต