นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี คว้า 11 รางวัล ใน “การแข่งขันราชมงคลวิชาการวิศวกรรมระดับชาติ ครั้งที่ 13”

รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า รศ.ดร.สรพงษ์ ภวสุปรีย์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้นำรองคณบดีฝ่ายวิชาการ ผู้ช่วยคณบดี คณาจารย์ พร้อมด้วยนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันราชมงคลวิชาการวิศวกรรมระดับชาติ ครั้งที่ 13 “The 13th national Rajamangala Engineering Academic Contest” เพื่อร่วมการแข่งขันกิจกรรมดังกล่าวในหลายรายการ ที่ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยในงานดังกล่าวมีกลุ่มสถาบันเครือข่ายคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณาจารย์และนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งตัวแทนของ มทร.ธัญบุรี สามารถคว้ามาได้ถึง 11 รางวัลด้วยกัน ขณะเดียวกัน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี ยังได้รับไม้ต่อเพื่อเปิดบ้านเป็นเจ้าภาพในการจัดแข่งขันราชมงคลวิชาการวิศวกรรมระดับชาติในครั้งต่อไปอีกด้วย
ด้าน รศ.ดร.สรพงษ์ ภวสุปรีย์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี กล่าวว่า 11 รางวัลที่ มทร.ธัญบุรี คว้ามาได้นั้น มีรางวัลชนะเลิศ 6 รายการ คือ 1.การแข่งขันระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม 2.การแข่งขันการออกแบบและติดตั้งระบบควบคุมมอเตอร์ด้วยไฟฟ้า PLC 3.การแข่งขันการออกแบบและสร้างเครื่องขยายสัญญาณเสียงคาราโอเกะดิจิทัล 4.การออกแบบและสร้างสายอากาศสำหรับการรับสัญญาณโทรทัศน์ระบบดิจิทัล ภาคพื้นดิน 5.การแข่งขันออกแบบและสร้างชิ้นงานโลหะแผ่นด้วยตัวแปรทางคณิตศาสตร์ (แบบสาธิต) และ 6.การแข่งขันทางสิ่งแวดล้อม “น้ำเสียสู่น้ำใส”
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จำนวน 2 รายการ คือ 1.การแข่งขันออกแบบและพัฒนาแพลตฟอร์มไอโอทีเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ต้นแบบสําหรับการเกษตรอัจฉริยะ 2.การแข่งขันการติดตั้งรางรถไฟและอุปกรณ์ยึดเหนี่ยวราง
และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จำนวน 3 รายการ คือ 1.การแข่งขันโครงสร้างต้านทานแผ่นดินไหว 2.การแข่งขันการสร้างแบบจําลองด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ด้วยโปรแกรม FlexSim (แบบสาธิต) และ 3.การแข่งขันงานเชื่อมโลหะด้วยกระบวนการเชื่อมแบบ SMAW
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต