คณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน เปิดศูนย์บริการวิชาการด้านบริหารธุรกิจ หรือ BASC เปิดตัวการจัดทำแบบสำรวจด้านธุรกิจ ภายใต้ชื่อ “มทร.อีสานโพล”

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) เปิดศูนย์บริการวิชาการด้านบริหารธุรกิจ หรือ BASC ที่บริเวณชั้น 1 อาคารคณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน จ.นครราชสีมา พร้อมเปิดตัวการจัดทำแบบสำรวจด้านธุรกิจครั้งแรกของ มทร.อีสาน ภายใต้ชื่อ “มทร.อีสานโพล” นอกจากนี้ คณะบริหารธุรกิจ ยังได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ว่าด้วยความร่วมมือด้านวิชาการระหว่างคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานกับสถานประกอบการ ชั้นนำทั่วประเทศ กว่า 25 แห่ง โดย ดร.ระบิล พ้นภัย คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มทร.อีสาน เปิดเผยว่า การจัดตั้งศูนย์บริการวิชาการด้านบริหารธุรกิจครั้งนี้ เพื่อให้บริการวิชาการประชาชนทุกคน ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนต่างๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับสถานประกอบการ ในการที่จะได้นักศึกษาที่มีความเชี่ยวชาญด้านต่างๆ เข้าร่วมฝึกประสบการณ์กับสถานประกอบการนั้นๆ ส่งผลให้เกิดการมีงานทำเพิ่มมากขึ้น และช่วยลดปัญหาคนว่างงานของประเทศได้ ส่วนการจัดทำโพลสำรวจความต้องการของผู้บริโภคนั้นถือเป็นเครื่องมือหนึ่งที่จะช่วยผลักดันธุรกิจให้เจริญเติบโต ภายใต้สภาพการแข่งขันที่สูงขึ้น ซึ่งผลโพลของ มทร.อีสานโพล จะช่วยให้สถานประกอบการมีความรู้เท่าทันผู้บริโภคและสามารถปรับแผนธุรกิจให้มีความเจริญมั่นคงได้ อีกทั้งจะส่งผลให้เศรษฐกิจของประเทศมีความเติบโตได้มากยิ่งขึ้น