กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ร่วมกับ มทร.ธัญบุรี MOU พัฒนานวัตกรรมการจัดการเรียนรู้ส่งเสริมงานวิชาการ สืบสานและต่อยอดงานศิลปวัฒนธรรมของชาติ

นายชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับ นายวิรัช โหตระไวศยะ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และได้รับเกียรติจากศิลปินแห่งชาติ 3 สาขา ได้แก่ นายกมล ทัศนาญชลี นางชมัยภร บางคมบาง และ นายธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ร่วมเป็นสักขีพยานและแสดงงานศิลปะในช่วง “ศิลป์ กวี คีตา” เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2565 ณ หอประชุมเล็ก กรมส่งเสริมวัฒนธรรม โดยทั้งสองหน่วยงานจะดำเนินการร่วมกัน คือ
1.มทร.ธัญบุรี โดยคณะศิลปกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์และกองพัฒนานักศึกษา ร่วมกับ สวธ. โดยหออัครศิลปินจะให้การสนับสนุน ส่งเสริมองค์ความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม ขับเคลื่อนผ่านรูปแบบการบริการวิชาการภายใต้หัวข้อของคณะศิลปกรรมศาสตร์ (ศิลปะ การออกแบบ ดนตรีและศิลปะการแสดง) คณะเทคโนโลยี คหกรรมศาสตร์ (ศิลปะประดิษฐ์) กองพัฒนานักศึกษา (ศิลปะและวัฒนธรรม) และทั้งสองฝ่ายจะสร้างความสัมพันธ์ทางวิชาการเพื่อส่งเสริมและสร้างคุณค่าของศิลปวัฒนธรรมไทยหรือการพัฒนาไปสู่การสร้างสรรค์งานนวัตกรรมทางด้านศิลปวัฒนธรรมของ มทร.ธัญบุรี
2.ร่วมกันสนับสนุนการดำเนินงานและกิจกรรมทางด้านศิลปวัฒนธรรมในเชิงบูรณาการและการมีส่วนร่วมกับสถานศึกษาและชุมชน เพื่อการอนุรักษ์และการสร้างเสริมคุณค่าและมูลค่าให้กับสถานศึกษาและชุมชน
3. ร่วมกันสนับสนุนการสืบสาน วิจัย และพัฒนาสู่การสร้างงานด้านนวัตศิลป์ เพื่อเป็นนวัตกรรมด้านศิลปวัฒนธรรมที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์แก่สังคมต่อไป
เรียบเรียงและรายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง