สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย จัดโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

ศูนย์ประสานงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ ภาคใต้ฝั่งอันดามัน โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการฝึกอบรมปฏิบัติการงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น รุ่นที่ 1/2562 ระหว่างวันที่ 18 – 21 มิถุนายน 2562 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง โดยมี ดร.วิกิจ ผินรับ รองผู้อำนวยการฝ่ายสารสนเทศการวิจัย กล่าวรายงาน และได้รับเกียรติจาก ผศ.ยงยุทธ หนูเนียม รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย กล่าวเปิดงาน ทั้งนี้โครงการได้มีการบรรยายแนวทางการดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนและฐานทรัพยากรท้องถิ่นตามแนวทางของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ โดย ดร.ปิยรัษฎ์ ปริญญาพงษ์ เจริญทรัพย์ รองหัวหน้าสำนักงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ และบรรยายงานปกปักทรัพยากรท้องถิ่น โดยคุณมรกต วัชรมุสิก วิทยากรโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมอบรมจากบุคลากรในมหาวิทยาลัยฯ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานสถานศึกษาจำนวน 25 หน่วยงาน