มทร.อีสาน นำทีมผู้บริหารลงพื้นที่สุรินทร์ พร้อมให้กำลังใจและเร่งให้การช่วยเหลือบุคลากรในพื้นที่

วันที่ 27 กันยายน 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นำทีมคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ จ.สุรินทร์ ซึ่งได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่น“โนรู”บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ซึ่งส่งผลให้ประเทศไทยในทั่วทุกภูมิภาคเกิดฝนตกปริมาณมากทั่วทุกพื้นที่ โดย มทร.อีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องในจังหวัด อันเป็นผลทำให้เกิดน้ำท่วมสูงในพื้นที่จัดการเรียนการสอน ของ มทร.อีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ได้แก่ พื้นที่แปลงเพาะปลูกนาข้าว จำนวน 80 ไร่ พื้นที่จัดการเรียนการสอนของสาขาวิชาประมง บ่อเพาะพันธ์ปลา อาคารพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ พื้นที่ค่ายลูกเสือจังหวัดสุรินทร์ พื้นที่บริเวณเกาะประพาส
ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน ได้รับฟังรายงานสถานการณ์จาก รองศาสตราจารย์ ดร.สำเนาว์ เสาวกูล รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์ และลงพื้นที่เพื่อสำรวจความเสียหาย พร้อมจัดการประชุมหารือเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือในวิกฤตการณ์ดังกล่าว และกำหนดมาตรการป้องกันและลดผลกระทบทั้งระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว ร่วมกับคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ ทั้งนี้ เราชาว มทร.อีสาน ทุกพื้นที่ ขอส่งกำลังใจให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์น้ำท่วมในทุกพื้นที่ของประเทศไทย โดยขอให้สถานการณ์คลี่คลายในเร็ววัน
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน