มทร.ล้านนา นำ 3 ผลงานวิจัยและนวัตกรรม ร่วมแสดงในงาน Tech to BIZ Tech x Thailand Show 2022

งานบริหารทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา นำ 3 ผลงานวิจัยและนวัตกรรม ร่วมจัดแสดงในงาน APEC BCG Economy Thailand 2022 : Tech to BIZ Tech x Thailand Show 2022 ระหว่างวันที่ 10 – 11 ตุลาคม 2565 ณ โรงแรมเซ็นทรารา แกรนด์ แอทเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
โดยทางมหาวิทยาลัย ได้นำผลงานการวิจัยและนวัตกรรม 3 ผลงานได้แก่ กรรมวิธีผลิตไวน์ข้าวโดยใช้เอนไซม์ผสมและใช้ยีสต์บริสุทธิ์ ผลงาน ของ ผศ.ดร.นิอร โฉมศรี ข้าวเหนียวทุเรียนอบแห้ง ผลงานของ ดร.สุภาวี แช่ม และผ้าทอลายเนตรฤทัย ผลงานของ ผศ.ไพโรจน์ วรพจน์พรชัย ร่วมแสดงในงาน
งาน APEC BCG Economy Thailand 2022 จัดโดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สถาบันการศึกษาและสถาบันวิจัยต่างๆ เพื่อแสดงผลงานวิจัยของคณาจารย์และนักศึกษา นำเสนอเทคโนโลยีของหน่วยงาน และพร้อมถ่ายทอดออกสู่เชิงพาณิชย์ อีกทั้งยังเป็นเวทีเชื่อมโยงภาคอุตสาหกรรม นักลงทุน ให้สามารถเข้าถึงงานวิจัย เทคโนโลยี และนวัตกรรมที่พัฒนาจากสถาบันต่างๆ อีกด้วย
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน