มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ร่วมกับหลายหน่วยงาน จัดโครงการประชุมสัมมนาทางวิชาการ ครั้งที่ 12

ในระหว่างวันที่ 26 – 28 มิถุนายน 2562 สถาบันวิจัยและพัฒนา ร่วมกับ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ(วช.) ,สำนักพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) สมาคมนักวิจัยแห่งชาติประเทศไทย เครือข่ายวิจัยอุดมศึกษาภาคตะวันออก(มหาวิทยาลัยบูรพา) ศาลาว่าการเมืองพัทยา สวนสัตว์เปิดเขาเขียว และองค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ จัดการประชุมสัมมนาทางวิชาการ ครั้งที่ 12 ณ โรงแรมชลจันทร์ พัทยา บีช รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ฤกษ์ชัย ฟูประทีปศิริ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ให้เกียรติเป็นประธานในการกล่าวเปิดงาน โดยมีหน่วยงานที่ส่งผลงานวิจัยเข้าร่วมนำเสนอทั้งสิ้น 51 หน่วยงาน มีผลงานวิจัยเข้าร่วมนำเสนอทั้งสิ้น 215 เรื่อง ซึ่งแบ่งเป็นภาคโพสเตอร์ 75 เรื่อง และภาคบรรยาย 140 เรื่อง โดยแบ่งเป็นกลุ่มวิชาการต่างๆ คือ 1.กลุ่มวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมมาศาสตร์ 2.กลุ่มการศึกษา 3.สาขาธุรกิจและการจัดการ 4.มนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ 5.กลุ่มการเกษตรศาสตร์ สัตวศาสตร์ 6.กลุ่มวิทยาศาสตร์ วิทยาศาสตร์สุขภาพ และ 7.กลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศ การจัดโครงการในครั้งนี้ เพื่อเป็นการเผยแพร่งานวิจัยของนักวิจัย และถือเป็นเวทีสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ตลอดจนสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพัฒนางานวิจัยให้ครอบคลุม และขับเคลื่อนเครือข่ายการพัฒนาการวิจัยในด้านต่างๆ