มทร.ล้านนา จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล RMUTL Run 2023

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา จัดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศล RMUTL Run 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 22 มกราคม 2566 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี มทร.ล้านนา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม เดิน-วิ่งการกุศล RMUTL Run 2023 เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการเสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ไปพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมทร.ล้านนาเป็นประจำทุกปี อีกทั้งเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 18 ปี วันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัย และส่งเสริมให้บุคลากร นักศึกษา และประชาชนทั่วไปได้ออกกำลังกาย โดยเงินรายได้จากการจำหน่ายบัตรเดิน – วิ่ง หลังหักค่าใช้จ่าย จะนำขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย โดยจัดการแข่งขันใน 2 ระยะ คือ มินิมาราธอน 11.5 กิโลเมตรและ Fun Run 5 กิโลเมตร ซึ่งภายในงานมีเหล่านักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก
สำหรับผลการแข่งขันระยะทาง 11.5 กิโลเมตร overall ประเภทชายได้แก่ นายมงคล แก้วตาและ overall ประเภทหญิง ได้แก่ นางสาวสุณีกา ปรีชาโปร่ง ได้รับถ้วยพระราชทาน และผู้ชนะเลิศอันดับที่ 1 ระยะทาง 4.6 กิโลเมตร FUN RUN ได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ ประเภท ชาย ได้แก่นายณัฐดนัย นะวงศ์รักษ์ และ FUN RUN หญิงได้แก่นางสาวกฤษณา ทรงเจริญ
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน