หลักสูตรการท่องเที่ยวและการบริการ ร่วมลงนามความร่วมมือ จัดทำหลักสูตร Premium course มุ่งสร้างบัณฑิตมืออาชีพ

หลักสูตรการท่องเที่ยวและการบริการ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.)ล้านนา ลงนามบันทึกข้อตกลงจัดทำหลักสูตร Premium course ร่วมกับ บริษัท ยินดีมีเดีย จำกัด บริษัท เทลเฮด จำกัด เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ห้องประชุมกาสะลอง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาโดยมีหน่วยงานที่ร่วมขับเคลื่อนพัฒนาหลักสูตรได้แก่ อุทยานดาราศาสตร์สิรินธร เชียงใหม่ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเชิงดอย สุเทพ และศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการยกระดับบัณฑิตด้านการท่องเที่ยวและการบริการให้มีความรู้และทักษะด้านการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์และผจญภัย รวมถึงบ่มเพาะการเป็นผู้ประกอบการด้านธุรกิจท่องเที่ยวด้าน Eco and Adventure บนฐานสมรรถนะอาชีพในระดับชาติและระดับนานาชาติ โดยการจัดการเรียนการสอนรูปแบบการพัฒนาการจัดการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงานรูปแบบการจัดการเรียนการสอนด้านสหกิจศึกษาและการจัดการศึกษาเชิงบูรณาการกับ การทำงาน (Cooperative and Work Integrated Education: CWIE) เพื่อผลักดันให้สถาบันอุดมศึกษาได้จัดหลักสูตรการเรียนการสอนที่มุ่งเน้นการสร้างสมรรถนะเพื่อสร้างบัณฑิตให้พร้อมสู่โลกแห่งการทำงาน
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา