วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มทร.อีสาน จัดโครงการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร การสำรวจและจัดทำฐานทรัพยากรท้องถิ่น รุ่นที่ 1/2566 โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต กฤตาคม รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย พัฒานวัตกรรม และบริการวิชาการ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ โดยมี อาจารย์ ดร.กุณฑิกา บุญสุภาวงศ์ หัวหน้าศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดความรู้ ความเข้าใจ แนวทางการดำเนินงานตามนโยบาย ทิศทาง เป้าหมายของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ ให้แก่บุคลากรของหน่วยงานที่ร่วมสนองพระราชดำริ โดยกำหนดจัดฝึกอบรมในระหว่างวันที่ 14 – 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 ณ ศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ตำบลหนองระเวียง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ทั้งนี้มีผู้เข้าร่วมฝึกอบรมประกอบด้วย ผู้บริหาร บุคลากรที่จากสถาบันการศึกษา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานร่วมสนองพระราชดำริ อพ.สธ. และคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มีผู้เข้าร่วมฝึกอบรม ทั้งสิ้น 40 คน
ทั้งนี้ การฝึกอบรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณธานินทร์ สันคะนุช เจ้าหน้าที่งานในพระองค์ ระดับ 6 โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ นายณกุล เนาว์ช้าง รองผู้อำนวยการโรงเรียนเมืองคง ผู้บริหาร บุคลากรเทศบาลตำบลโคกกรวด และเจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.- มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นวิทยากรในการฝึกอบรม และยังได้รับเกียรติจากท่านที่ปรึกษาโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มาร่วมให้กำลังใจ ให้ข้อเสนอแนะ และแนวทางการดำเนินงาน ตลอดการฝึกการอบรม
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน