คณะศิลปศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จัดโครงการภาษาอังกฤษสัญจร 4 ร.ร. เติมทักษะให้นักศึกษา

สาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) จัดโครงการภาษาอังกฤษสัญจร 4 โรงเรียนในจังหวัดปทุมธานี พัฒนาทักษะทางสังคมให้กับนักศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์รสสุคนธ์ สงคง รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย เผยว่า การพัฒนาทักษะทางสังคมให้กับนักศึกษา ถือเป็นภารกิจสำคัญที่จะสร้างนักศึกษาให้เป็นบัณฑิตนักปฏิบัติขั้นสูง ยกระดับการเรียนรู้ให้เกิดการสร้างบัณฑิตนวัตกร และผลักดันให้เกิดผลสัมฤทธิ์ที่สำคัญคือ นักศึกษาได้ทำงานในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย ซึ่งอุตสาหกรรมพัฒนาบุคลากรและการศึกษาถือเป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมเป้าหมายที่สำคัญที่จะช่วยพัฒนาประเทศ
สาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารจึงเห็นสมควรจัดโครงการภาษาอังกฤษสัญจร 2566 ขึ้นเพื่อพัฒนาทักษะทางสังคมให้กับนักศึกษา และเป็นกลไกที่จะก่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ดังกล่าวโดยออกแบบกิจกรรมให้นักศึกษาสาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร ชั้นปีที่ 2 จัดค่ายภาษาอังกฤษให้แก่โรงเรียนต่างๆ ในลักษณะการให้ความรู้ด้านไวยากรณ์ภาษาอังกฤษที่เสริมด้วยกิจกรรมสันทนาการภาษาอังกฤษให้แก่นักเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกทักษะทางสังคมด้านต่างๆ เช่น ความคิดสร้างสรรค์ ความรับผิดชอบ ภาวะการเป็นผู้นำ การทำงานเป็นทีม รวมถึงการรู้จักนำเทคโนโลยีมาใช้ในการทำงาน ซึ่งล้วนแต่สอดคล้องกับสมรรถนะที่กำหนดไว้ตามหลักสูตร นอกจากนี้ นักศึกษาจะได้ใช้ความรู้ทางวิชาการ และความสามารถทางภาษาในการออกแบบกระบวนการถ่ายทอดความรู้และได้ลงมือปฏิบัติจริงกับนักเรียน
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ดาริสา ตระกูลเง็ก