นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย เฝ้าทูลละอองพระบาทรับเสด็จ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในพิธีเปิดงาน “เพื่อนพึ่ง(ภาฯ) 2562”

วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 ศาสตราจารย์ (พิเศษ) ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ในฐานะรองประธานกรรมการที่ปรึกษามูลนิธิอาสา เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นำคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย เฝ้าทูลละอองพระบาทรับเสด็จและทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย ของที่ระลึกแด่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินไปเป็นองค์ประธานเปิดงาน“เพื่อนพึ่ง (ภาฯ ) 2562” ภายใต้แนวคิด “แบ่งปัน พอเพียง ยั่งยืน” ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 5 – 14 กรกฎาคม 2562
ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้ร่วมจัดแสดงบูธนิทรรศการภายในงานดังกล่าวด้วย โดยได้นำสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ได้จากผลงานวิจัยและนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยมาร่วมจัดแสดง ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนผู้เข้าร่วมชมงานเป็นจำนวนมาก