มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ร่วมกับ สสว. สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยและสหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย จัดอบรม “การจัดทำดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง เบื้องต้น และเวิร์กช็อปการโปรโมทสินค้า”

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. //สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยและสหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย จัดอบรม “การจัดทำดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง เบื้องต้น และเวิร์กช็อปการโปรโมทสินค้า” เน้นการเป็นผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซ การเป็นผู้ประกอบการเอสเอ็มอี รวมทั้งเรียนรู้การตลาดออนไลน์ที่จะเป็นช่องทางในการขายสินค้าและคอนเทนต์ในมิติออนไลน์มากยิ่งขึ้น โดย นายจีรพงษ์ ประเสริฐพลกรัง เลขาธิการสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในภาวะที่อุตสาหกรรมสื่อได้รับผลกระทบจากเทคโนโลยี จึงมีความจำเป็นต้องเพิ่มทักษะให้แก่บุคลากรในวิชาชีพให้มีมากขึ้น โดยได้มีการอบรมให้ความรู้สื่อมวลชน ทั้งที่ยังทำงานอยู่ในอุตสาหกรรมและกลุ่มที่ว่างงาน เรียนรู้ถึงการเป็นผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซ การเป็นผู้ประกอบการเอสเอ็มอี รวมทั้งเรียนรู้การตลาดออนไลน์ ที่จะเป็นช่องทางในการขายสินค้าและคอนเทนต์ในมิติออนไลน์มากยิ่งขึ้น ในวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ รวมทั้งอบรมการทำอินโฟกราฟฟิก ซึ่งเป็นที่นิยมของสื่อออนไลน์ เพื่อทำให้คอนเทนต์มีความน่าสนใจเข้าใจง่าย ระหว่างวันที่ 19-21 กรกฎาคม ที่ศูนย์นวัตกรรมและความรู้ มทร.ธัญบุรี (RMUTT Innovation & Knowledge Center) ชั้น 7 อาคารบางซื่อจังชั่น จตุจักร กทม.