อธิการบดี มทร.ธัญบุรี และผู้บริหาร ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวเรื่องความร่วมมือระหว่าง มทร.ธัญบุรี และบริษัท ไมล์ เซฟ คอร์เปอเรชั่น พัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง

เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2566 ณ อาคารครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี รองศาสตราจารย์ ดร.สมหมาย ผิวสะอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี พร้อมทั้งผู้บริหาร คณาอาจารย์คณะครุศาสตรอุตสาหกรรม ได้ให้สัมภาษณ์สำนักข่าว เรื่องความร่วมมือระหว่าง มทร.ธัญบุรี และบริษัท ไมล์ เซฟ คอร์เปอเรชั่น ด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง (EV conversion) และพลังงานสะอาดทุกรูปแบบ รวมถึงความร่วมมือในการส่งนักศึกษาเข้าฝึกงานและทำงานในบริษัทฯ และยังได้เยี่ยมชมต้นแบบยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงโมเดล CRV 2008 4 WD, BMW และ Benz c class โดยใช้เทคโนโลยี 4 factor extreme Regenerative (ขับไปชารจ์ไป) คันแรกของประเทศ ที่พัฒนาโดยทีมงานอาจารย์ นักศึกษา นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปฐพีพัฒน์ เตชะลิ่มสกุล ประธานหลักสูตรวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และระบบอัตโนมัติ และทีมวิศวกรของบริษัท ไมล์ เซฟ จำกัด โดยรถต้นแบบได้ผ่านการทดสอบมาตรฐาน การรับรองและจดทะเบียนกรมขนส่ง สามารถวิ่งได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต