ข่าวต้นชั่วโมง 26 มิถุนายน 2566

08.00 กรมอุตุฯ เผย ประเทศไทยตอนบนมีฝนตกเพิ่ม โดยเฉพาะภาคอีสาน 11 จังหวัด มีฝนตกหนักมาก ขณะที่กรุงเทพและปริมณฑล มีฝนร้อยละ 60 ของพื้นที่

09.00 รองผู้ว่าฯ กทม. ร่วมเปิดงาน “KHAOSAN PRIDE MONTH 2023” ส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว เดินขบวนพาเหรดจากซอยรามบุตรีไปยังถนนข้าวสาร แสดงออกถึงสีสัน ความมีอิสระและไม่แตกแยก

10.00 ข่าวราชมงคล // ประธาน ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เผย ภาคธุรกิจ รอชัดเจนตั้งนายกฯ ห่วงงบประมาณปี 67 ล่าช้า ทำโครงการรัฐสะดุด

11.00 รองผู้ว่าฯ วิศณุ เผยภาพรวมการรับมือน้ำท่วมถือว่ามีความพร้อม ส่วนการเตรียมการรับมือภัยแล้ง มีฝายดักน้ำ 17 แห่ง ซัพพอร์ตชาวเกษตรกร

12.00 ดีอีเอส พบโจรไซเบอร์ปั่นข่าวปลอมสุดสัปดาห์ ล่าสุดประชาชนให้ความสนใจและหลงเชื่อ “ตลาดหลักทรัพย์ฯ กับ ก.ล.ต.” เปิดซื้อกองทุน เริ่มต้น 1,000 บาท ขึ้นแท่นอันดับ 1

13.00 รมว.ศึกษาธิการ สั่งเช็กข้อสอบครูผู้ช่วย ไม่มีคำตอบ ชี้หากบกพร่องต้องยกประโยชน์ให้ผู้สอบ

14.00 โฆษกรัฐบาล เผยตัวเลขนักท่องเที่ยวปี 2566 เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เชื่อมั่นนักท่องเที่ยวมาไทยตามคาดการณ์ 25 ล้านคนภายในปีนี้

15.00 นิด้าโพล เผยผลสำรวจเรื่อง สิทธิ เสรีภาพและกฎระเบียบในโรงเรียน กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่ระบุ การใส่ชุดนักเรียนยังควรมีอยู่ต่อไป

16.00 กรมการค้าภายใน พร้อมรับมือผลไม้ภาคใต้ที่จะออกสู่ตลาดมากในเดือน ก.ค. ประสานผู้ประกอบการ ทั้งผู้ส่งออก แปรรูป ล้ง ห้าง ผู้จำหน่ายในประเทศ เข้าไปรับซื้อผลผลิตถึงที่

17.00 ข่าวราชมงคล // สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เปิดรับสมัครสอบแข่งขันบรรจุเป็นข้าราชการ สมัครผ่านระบบออนไลน์ ถึง 6 ก.ค.นี้