มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ร่วมนำเสนอผลงานในพิธีเปิดโครงการปลูกหญ้าแฝก ปลูกต้นไม้ และปล่อยพันธุ์ปลาเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เจริญพระชนมายุ 67 พรรษา และขับเคลื่อนวันดินโลก จ.สุพรรณบุรี

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์นพรัตน์ ภัยวิมุติ ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมด้วย อาจารย์อรอนงค์ สรรเสริญ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และทีมงาน เข้าร่วมในพิธีเปิด โครงการปลูกหญ้าแฝก ปลูกต้นไม้ และปล่อยพันธุ์ปลาเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เจริญพระชนมายุ 67 พรรษา และขับเคลื่อนวันดินโลก จ.สุพรรณบุรี โดยมี ท่านนิมิตร วันชัยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธี
ในโอกาสนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ได้นำเสนอและสรุปผลงานวิจัย ฝึกอบรม และบริการวิชาการ ที่ดำเนินงานในจังหวัดสุพรรณบุรีตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน อาทิ ผลิตภัณฑ์จากดาวอินคา ผ้าทอมือ ข้าวช้างศึก ผลิตภัณฑ์จากหญ้าแฝก กระเทียมโทน ปลาร้าแปรรูป และล่าสุดคือการนำ QR Code มาใช้ในการให้ข้อมูลมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง การรดน้ำต้นไม้จากแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน และงานวิจัยการแปรรูปปลาดุกในแบรนด์ดุกอุ๊ย