นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร คว้ารางวัลชนะเลิศ ในการแข่งขัน Mitsubishi Electric Cup automation 2023

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ขอแสดงความยินดีกับนาย ธนกร เดชสูงเนิน และนาย นัทธวัฒน์ เจียมจิตร์ นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ในการแข่งขัน Mitsubishi Electric Cup automation 2023 ระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีดร.วัชร ส่งเสริม และ ดร.สุกัญญา เชิดชูงาม เป็นอาจารย์ผู้ควบคุมทีม จัดขึ้นโดย บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค แฟคทอรี่ ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ระหว่างวันที่ 20 – 21 กรกฎาคม 2566 ณ EEC automation Park มหาวิทยาลัยบูรพา โดยวัตถุประสงค์ของการจัดแข่งขัน คือ เพื่อเป็นเวทีให้เยาวชนไทยได้แสดงศักยภาพความรู้ความสามารถด้านวิศวกรรมศาสตร์ รวมถึงแลกเปลี่ยนเรียนรู้และพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติ เพื่อตอบสนองนโยบายการพัฒนาประเทศให้ก้าวทัน Industry 4.0
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน