มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีธัญบุรี จัดกิจกรรมให้นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ลงพื้นที่เพื่อช่วยซ่อมแซมห้องเรียนโรงเรียนวัดสวนทองรวมมิตร จ.สระบุรี หวังกระตุ้นการเรียนรู้เยาวชนไทย

อาจารย์ธงเทพ ศิริโสดา อาจารย์คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เผยว่า ภาควิชาสถาปัตยกรรมภายใน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้นำนักศึกษาไปเรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ด้วยการออกแบบห้องเรียน ห้องสมุดและพื้นที่ทำกิจกรรมให้กับโรงเรียนวัดสวนทองรวมมิตร อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยก่อนหน้านี้เคยพาทีมนักศึกษาไปช่วยหลายโรงเรียนที่ผ่านมา จึงได้รับการติดต่อจากผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ให้มาช่วยดูแล ออกแบบและพัฒนาทางด้านสถาปัตยกรรมภายในจากการลงพื้นที่สำรวจหน้างานร่วมกับทีมนักศึกษา พบว่าโรงเรียนวัดสวนทองรวมมิตรเป็นโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา มีทรัพยากรค่อนข้างจำกัดหลายด้าน ที่สำคัญสภาพอาคารเรียนและห้องเรียนชำรุดทรุดโทรม บรรยากาศไม่เอื้อต่อการเรียนการสอนมากเท่าไร จึงต้องมีการพัฒนาปรับปรุงและซ่อมแซมเพื่อให้เหมาะสม ทั้งห้องเรียน ห้องสมุดและพื้นที่ทำกิจกรรมนอกจากทีมนักศึกษา มทร.ธัญบุรี แล้ว ยังมีชาวบ้านในชุมชนใกล้เคียงมาร่วมลงแรงด้วย เมื่องานเสร็จมีการส่งมอบอย่างเป็นทางการ ทางผู้อำนวยการ อาจารย์และนักเรียนของโรงเรียนได้ชื่นชอบในการให้ความร่วมมือในครั้งนี้