ข่าวต้นชั่วโมง 8 สิงหาคม 2566

08.00 กรมอุตุ ยังเตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังอันตรายจากฝนตกสะสม ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

09.00 พาณิชย์เผยราคาน้ำมันปรับตัวลดลง เงินเฟ้อเดือน ก.ค. โตต่ำ 0.38%, 7 เดือน 2.19% คงทั้งปี 1.5%

10.00 ข่าวราชมงคล // ผู้ว่าฯ กทม. คาดห้องแล็บคอมพิวเตอร์ทุกโรงเรียน กทม. แล้วเสร็จตามเป้า และยังเปิดรับบริจาคโน๊ตบุ๊คในโครงการห้องเรียนดิจิตัล

11.00 กทม. ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดหลักสูตรการดูแลผู้สูงอายุขั้นสูง 420 ชม. ให้การอบรมผู้สนใจประกอบวิชาชีพดูแลผู้สูงอายุ รองรับสังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ

12.00 ผู้ว่าฯ กทม. ย้ำประมาทไม่ได้ สั่งทุกหน่วยเตรียมพร้อมรับมือฝนตามแผนอย่างเต็มที่ หลังตรวจสอบสถิติย้อนหลัง พบปริมาณฝนปีนี้น้อยกว่าที่ผ่านมา

13.00 กรมสรรพสามิต ยกระดับการปราบปรามสินค้าเถื่อนลักลอบขายทางออนไลน์ ชวนประชาชนแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดเกี่ยวกับสินค้าที่ต้องเสียภาษีสรรพสามิต

14.00 ประธานสภา สรท.หวังเร่งจัดตั้งรัฐบาลใหม่ได้เร็ว ใช้งบเพิ่มกิจกรรมกระตุ้นการส่งออก หลังตัวเลขการส่งออกไทยยังอยู่ในช่วงติดลบต่อเนื่องมาหลายเดือน

15.00 แพทย์ เผยเดือน ม.ค. – ก.ค.ปีนี้ พบผู้ป่วยไข้หูดับ 73 ราย เสียชีวิตแล้ว 13 ราย นครราชสีมาพบผู้ป่วยสูงถึง 58 ราย สาเหตุจากการกินหมูสุกๆดิบๆ

16.00 อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยว 2 แห่ง เป็นเวลา 3 เดือน เพื่อให้แหล่งท่องเที่ยวและธรรมชาติได้ฟื้นฟูสภาพ

17.00 ข่าวราชมงคล // สวทช.ชวนประชาชนโหลดแอปพลิเคชัน “รู้ทัน” เช็กพื้นที่-ระดับความเสี่ยงไข้เลือดออก