สาขาอุตสาหกรรมการบริการการบิน คณะศิลปะศาสตร์ มทร.ธัญบุรี ร่วมกับสายการบิน Japan Airlines จัดกิจกรรม JAL on Campus ให้ความรู้ด้านอาชีพการบิน

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2566 สาขาอุตสาหกรรมการบริการการบิน คณะศิลปะศาสตร์ ร่วมกับสายการบิน Japan Airlines จัดกิจกรรม JAL on Campus ณ ห้องปทุมธัญญา ชั้น 5 คณะศิลปะศาสตร์ มทร.ธัญบุรี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยการจัดกิจกรรม JAL on Campus เป็นการบรรยายให้ความรู้ให้กับนักศึกษาเกี่ยวกับลักษณะงานในสายการบิน งานบริการภาคพื้นบริการและงานบริการบนเครื่องบิน งานการตลาดภายในสายการบินและจิตบริการแบบ omotenashi ที่ทำให้สายการบินแจแปนแอร์ไลน์มีรูปแบบการบริการที่โดดเด่นและมีชื่อเสียง โดยมีนักศึกษาจากคณะบริหารธุรกิจและคณะพยาบาลศาสตร์ให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟัง ซึ่งกิจกรรมนี้ได้ช่วยสร้างประโยชน์ เปิดโลกการเรียนรู้ในงานด้านสายการบินชั้นนำของโลก เป็นการเปิดมุมมองใหม่ๆใหักับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีด้วย
เรียบเรียงโดย อรัญญา จันทมา
รายงานโดย ดาริสา ตระกูลเง็ก