มทร.อีสาน ผนึกกำลัง ป.ป.ช. พร้อม 3 มหาวิทยาลัยโคราช ลงนามสร้างความร่วมมือต้านคอรัปชั่น

วันที่ 16 สิงหาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับ นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายณัฐวุฒ ขมประเสริฐ รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.ภาค 3 คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี คณะผู้บริหารมหาวิทยาราชภัฏนครราชสีมา และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการป้องกันและปราบปรามการทุจริตระหว่าง สํานักงาน ป.ป.ช. ภาค 3 กับ 4 มหาวิทยาลัยในจังหวัดนครราชสีมา ณ ห้องประชุม 37-401 ชั้น 4 อาคารคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา
สำหรับการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริม สนับสนุน และประสานความร่วมมือให้เกิดการเสริมสร้างทัศนคติ ค่านิยม และองค์ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตให้กับมหาวิทยาลัยและบุคลากรในสังกัด สร้างเครือข่ายการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในกลุ่มคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และบุคลากร ให้มีส่วนร่วมในการเฝ้าระวังการทุจริตทุกรูปแบบ เพื่อให้สถาบันการศึกษาในจังหวัดนครราชสีมา เข้ามามีบทบาทในการนำหลักสูตร ด้านทุจริตศึกษา ไปใช้ในการเรียนการสอนของหน่วยงานอย่างเป็นรูปธรรม และร่วมรณรงค์ ขยายแนวคิดให้กับสถาบันการศึกษาในการบริหารงานด้วยความโปร่งใส โดยจะนำมาซึ่งประโยชน์แก่ประชาชน พร้อมยังเป็นการยกระดับมาตรฐานการป้องกันการทุจริตขององค์กรอีกด้วย
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน