มทร.ธัญบุรี ลงนามความร่วมมือกับ สอศ. สถาบันการอาชีวศึกษา และสถาบันการอาชีวศึกษาเกษตร พัฒนากำลังคนด้านการศึกษา ยกระดับสมรรถนะวิชาชีพ

รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือ มทร.ธัญบุรี เปิดเผยว่า มทร.ธัญบุรี ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา (สอศ.) สถาบันการอาชีวศึกษา (สอ.) และสถาบันการอาชีวศึกษาเกษตร ลงนามบันทึกความร่วมมือในการพัฒนากำลังคน และยกระดับคุณภาพการศึกษา โดยได้รับเกียรติจาก ดร.พรหมสวัสดิ์ ทิพย์คงคา ผู้แทนนายกสถาบันการอาชีวศึกษา พร้อมด้วย นายวีระศักดิ์ วงษ์สมบัติ นายกสภา มทร.ธัญบุรี ร่วมกล่าวแสดงความยินดี ณ ห้องประชุมสงค์ธนาพิทักษ์ มทร.ธัญบุรี
สำหรับความร่วมมือของ มทร.ธัญบุรี และสถาบันการอาชีวศึกษา ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์สำคัญที่มุ่งเน้นใน 6 ด้าน ได้แก่
(1) พัฒนาและยกระดับคุณวุฒิผู้บริหาร ครูและบุคลากรทางการศึกษาจากสถาบันการอาชีวศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษา
(2) พัฒนาและยกระดับสมรรถนะทางวิชาชีพให้กับครูและบุคลากรทางการศึกษาจากสถาบันการอาชีวศึกษา
(3) พัฒนาระบบและกลไกการรับเข้าศึกษาต่อและเพิ่มคุณวุฒิทางการศึกษาให้กับนักศึกษาจากสถาบันการอาชีวศึกษา
(4) พัฒนาความร่วมมือการจัดการศึกษาตลอดชีวิตด้วยระบบธนาคารหน่วยกิต
(5) พัฒนาความร่วมมือการฝึกประสบการณ์ทางวิชาชีพครูของนักศึกษาวิชาชีพครูจาก มทร.ธัญบุรี
และ (6) พัฒนาความร่วมมือด้านการวิจัยและการบริการวิชาการ โดยมีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มทร.ธัญบุรี เป็นผู้ขับเคลื่อนการดำเนินงาน นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์อานนท์ นิยมผล คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มทร.ธัญบุรี
เรียบเรียงและรายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง