ราชมงคลธัญบุรี เผยผลการจัดอันดับของเว็บโบเมตริกส์ ครองอันดับ 1 ในกลุ่มราชมงคลอีกสมัย

นายพงศ์พิชญ์ ต่วนภูษา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า จากการประกาศผลการจัด “Webometrics Ranking of World Universities” จัดทำโดย Cybermetrics Lab หรือ Internet Lab ซึ่งเป็นกลุ่มวิจัยของสภาวิจัยแห่งชาติ ประเทศสเปน โดยประกาศผลการจัดอันดับเว็บไซต์ 2 ครั้งต่อปี คือช่วงเดือนมกราคมและช่วงเดือนกรกฎาคม ผ่านทางเว็บไซต์ www.webometrics.info เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า มทร.ธัญบุรี ได้รับการจัดอันดับ 1 ในกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีกสมัย อันดับ 33 ของประเทศ อันดับ 1638 ของเอเชียและอันดับ 4323 ของโลก จากการจัดอันดับสะท้อนถึงทิศการพัฒนาการและความก้าวหน้าของมหาวิทยาลัยในการดำเนินการด้านงานวิชาการ ผลงานวิจัย การจัดการข้อมูลข่าวสาร ภารกิจของมหาวิทยาลัยผ่านระบบออนไลน์ว่า สิ่งที่มหาวิทยาลัยกำลังดำเนินการอยู่ มาตรฐานสากล และอยู่ในระดับที่เท่าไร เทียบกับสถาบันการศึกษาอื่นๆ ทั้งระดับประเทศและระดับโลก จากการจัดอันดับในปีนี้ มทร.ธัญบุรี ได้รับอันดับ 1 ในกลุ่มเทคโนโลยีราชมงคลอีกสมัยและมีอันดับโลกที่ดีขึ้น ถือเป็นการสะท้อนความสำเร็จจากยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัย โดยมหาวิทยาลัยมีเป้าหมายในพัฒนานักวิจัยเพื่อสร้างผลงาน พัฒนาระบบและกระบวนการ เผยแพร่ผลงานทางวิชาการองค์ความรู้อย่างต่อเนื่องผ่านระบบออนไลน์ เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าถึงข้อมูลได้โดยง่ายและสามารถนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์ได้