จ.มุกดาหาร ยืนยันความร่วมมือกับ มทร.ธัญบุรี พร้อม kick off หลักสูตร สร้างงานสร้างอาชีพ เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการ จ.มุกดาหาร พ.ต.ท. จิตต์ ศรีโยหะมุกดาธนพงษ์ นายก.อบจ.มุกดาหาร นางอัญชลี กัลมาพิจิตร นายกเหล่ากาชาด จ.มุกดาหาร นายคณิต ปัญติโย ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.มุกดาหาร นายรุ่งเพชร กันตะบุตร ผู้อำนวยการกลุ่มงานยุทธศาสตร์และข้อมูล สำนักงาน จ.มุกดาหาร และประชาสัมพันธ์ จ.มุกดาหาร ร่วมประชุมกับนายวีระศักดิ์ วงค์สมบัติ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดี มทร.ธัญบุรี นายกว้าง รอบคอบ อดีตอธิบดีกรมสามัญศึกษา และคณะผู้บริหาร มทร.ธัญบุรี ณ ห้องมังคลอุบล อาคารสำนักอธิการบดี มทร.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
โดยนายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการ จ.มุกดาหาร กล่าวว่า การเดินทางมาร่วมประชุมในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณผู้บริหาร มทร.ธัญบุรี ที่สนับสนุน จ.มุกดาหารทุกมิติเป็นอย่างดียิ่ง ยืนยันความพร้อมความตั้งใจจริงในการจัดตั้งการเรียนการสอนและการจัดตั้งสถาบันการศึกษา ศูนย์การศึกษาในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง เชื่อมโดย ลาว จีน เวียดนาม การร่วมมือกับภาคีเครือข่ายระหว่างมุกดาหาร กับ มทร.ธัญบุรี ซึ่งมีความเชี่ยวชาญ ร่วมกันกับศักยภาพพื้นที่ของมุกดาหาร เพื่อช่วยพัฒนาให้การจัดการเรียนการสอนในพื้นที่ จ.มุกดาหารเกิดขึ้นจริงโดยเร็ว ทั้งนี้ ที่ประชุมเห็นชอบในความร่วมมือในการดำเนินการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่างประเทศ การจัดการศึกษาในระบบ ระดับปริญญา การจัดหลักสูตรระยะสั้นให้กับชุมชุนเพื่อสร้างงานสร้างอาชีพและความร่วมมือสร้างนวัตกรรมและกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ โดยมี มทร.ธัญบุรี เป็นคลังสมองทางปัญญา และ จ.มุกดาหารเป็นพื้นที่ปฏิบัติ ทั้งนี้ ยังคาดว่าในเดือนธันวาคมปีนี้ จะสามารถ kick off หลักสูตรพนักงานบริการดูแลผู้สูงอายุให้กับ รพ.สต.ในสังกัด อบจ.มุกดาหาร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการของ รพ.สต.ให้มีคุณภาพและมาตรฐานมากยิ่งขึ้น
เรียบเรียงและรายงานโดย อาทิตยา ปักกะทานัง