มทร.ล้านนา รับรางวัลชนะเลิศ ASIC พร้อมก้าวสู่ระดับสากล

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา พร้อมด้วยผู้บริหารและบุคลากร เข้าร่วมการประชุมวิชาการนานาชาติ ASIC Annual Conference ณ นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 24 – 27 ตุลาคม 2566 เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการประกันคุณภาพการศึกษาและการประเมินคุณภาพการศึกษานานาชาติแบบดิจิทัล ที่มีความสอดคล้องกับ SDG ของสหประชาชาติ ทันต่อการเปลี่ยนแปลงการศึกษาทั่วโลก และช่วยพัฒนาชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน
ในโอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน ได้รับรางวัลชนะเลิศในหัวข้อ Duty of Care for Community จาก Accreditation Service for International Schools, Colleges & Universities (ASIC) และได้รับรางวัล Excellence Awards ในหมวด Innovation for Community และได้กล่าวสุนทรพจน์ในเวทีระดับนานาชาติ โดยได้พูดถึงการที่มหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับการพัฒนาชุมชน การสร้างนวัตกรรมเพื่อชุมชน และการทำงานร่วมกับชุมชน ภายใต้หลักการของแผนการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน