มทร.อีสาน จัดโครงการบ่มเพาะวิสาหกิจเพื่อสังคม (SE) กิจกรรมที่ 1 ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวิสาหกิจเพื่อสังคม (SE)

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ จัดโครงการบ่มเพาะวิสาหกิจเพื่อสังคม (SE) ด้วยการส่งเสริมโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน กิจกรรมที่ 1 ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวิสาหกิจเพื่อสังคม (SE) ณ ห้องปฏิบัติการสัมมนา 2 (37-302) ชั้น 3 อาคารคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และ รองศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต กฤตาคม รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย พัฒนานวัตกรรม และบริการวิชาการ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์
สำหรับการจัดโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดการบูรณาการความร่วมมือกับพหุภาคีต่างๆ ในการส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม (SE) ด้วยการพัฒนาศักยภาพบุคลากรของมหาวิทยาลัยฯ และศักยภาพของกลุ่มให้มีความรู้ด้าน SE เพิ่มมากขึ้น เพื่อผลักดันให้เกิดวิสาหกิจเพื่อสังคม หรือกิจการเพื่อสังคมที่เกิดจากการส่งเสริม โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เพื่อตอบโจทย์ยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน สู่ความเป็นเลิศอย่างยั่งยืน ฉบับที่ 4 ระยะ 5 ปี (พ.ศ.2565 – 2569) ประเด็นยุทธศาสตร์ที่ 3 บูรณาการความร่วมมือกับพหุภาคี ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตัวชี้วัดที่ 10.3 จำนวนบริษัทเพื่อกิจการสังคม (SE) ที่ถูกพัฒนาส่งเสริมโดย มทร.อีสาน
อมรเทพ ดอกสันเทียะ งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน